Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop trên Linux

Telegram là một ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư. Telegram có sẵn trên tất cả các nền tảng hệ điều hành chính – Windows, MacOS, Linux, Android và iOS – và cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng cực kỳ linh hoạt.

Về cơ bản, việc cài đặt Telegram trên máy tính Linux hơi khác so với việc cài đặt nó trên các nền tảng hệ điều hành khác. Hãy cùng tìm hiểu trong giây lát.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn trong Ubuntu

Trong các bản phân phối Linux phổ biến, có thể nói Ubuntu là nền tảng có khả năng tương thích tốt nhất với ứng dụng Telegram desktop giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng mà không cần phải làm gì cả. Hiển thị quá nhiều thao tác phức tạp.

Chỉ cần vào Trung tâm phần mềm và nhập từ khóa “điện tín“Trong thanh tìm kiếm. Nhấp vào tùy chọn Telegram Desktop xuất hiện trên màn hình, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Telegram trong trung tâm phần mềm

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Telegram Desktop từ thiết bị đầu cuối bằng cách nhập lệnh sau:

sudo apt install telegram-desktop

Cài đặt Telegram Desktop từ thiết bị đầu cuối

Khi lệnh được chạy, nó sẽ tự động kéo phiên bản Telegram Desktop mới nhất từ ​​kho lưu trữ và cài đặt nó trên hệ thống Ubuntu của bạn.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn trên bất kỳ phân vùng Linux nào

Có thể bạn không biết, nhưng có một bản phân phối Linux khác trên trang tải xuống chính thức của Telegram. Tải xuống, sau đó giải nén, di chuyển các tệp nhị phân vào thư mục “/ opt“Và liên kết nó với thư mục”/ Thùng đựng hàng“như sau:

cd ~/Downloads
tar -xJvf tsetup.0.7.2.tar
sudo mv Telegram /opt/telegram
sudo ln -sf /opt/telegram/Telegram /usr/bin/telegram

Ví dụ trên giả định rằng bạn đã tải tệp nhị phân xuống thư mục. “~ / Tải xuốngThay đổi nó thành thư mục thích hợp nơi bạn sẽ lưu các bản tải xuống của mình.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn qua Snap

Các gói Snap có thể gây ra một số vấn đề phụ, nhưng nhìn chung, chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái Linux và là một phương pháp mà nhiều người sử dụng để khai thác tối đa các ứng dụng Linux.

Để cài đặt Snap của ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn, chỉ cần nhập lệnh sau vào thiết bị đầu cuối:

sudo snap install telegram-desktop

Nhập lệnh vào thiết bị đầu cuối

Lưu ý rằng bạn sẽ cần cài đặt và chạy snapd trên máy tính Linux của mình để thực hiện việc này.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn qua Flatpak

Cùng với Snap, Flatpak là một định dạng gói phổ biến cũng rất được nhiều người yêu thích. Tất nhiên, cũng có Flatpak của ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn, bạn có thể tìm thấy trên Flathub.

Để cài đặt gói flatpak này, chỉ cần chạy lệnh sau trên hệ thống của bạn:

flatpak install flathub org.telegram.desktop

Chạy lệnh

Nếu bạn chưa thiết lập flatpak trên hệ thống của mình, hãy đọc hướng dẫn cấu hình của chúng tôi TẠI ĐÂY. Hướng dẫn này bao gồm Fedora, nhưng cũng bao gồm hướng dẫn thực hiện cho các bản phân phối Linux khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *