Cách cài đặt lại ứng dụng mặc định (đã bị xóa) trên iPhone

Theo mặc định, iPhone xuất xưởng được cài đặt sẵn một số ứng dụng cài sẵn mà Apple thấy hữu ích cho người dùng. Điều tốt là bạn có thể xóa hoàn toàn ít nhất 27 ứng dụng này, bao gồm Cổ phiếu, Lịch, Nhạc, Đồng hồ và thậm chí cả Email.

Vì vậy, nếu bạn lỡ tay xóa một ứng dụng cài sẵn trên iPhone và đột nhiên muốn sử dụng lại, đây là cách để lấy lại ứng dụng đó. (Phương pháp này cũng hoạt động trên iPad.)

Kiểm tra xem ứng dụng có bị ẩn trên iPhone không

Trước khi cố gắng cài đặt lại một ứng dụng mặc định bị thiếu, trước tiên hãy đảm bảo rằng ứng dụng đó không bị ẩn trên thiết bị của bạn. Trên màn hình chính, hãy vuốt một ngón tay từ trên xuống gần giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm Spotlight. Tiếp theo, nhập tên của ứng dụng (ví dụ: “Cổ phiếu”) và xem biểu tượng của ứng dụng có xuất hiện trong các kết quả sau không.

Tìm ứng dụng trong Spotlight

Nếu bạn thấy một ứng dụng trong kết quả, điều đó có nghĩa là ứng dụng đó đã được cài đặt và vẫn còn trên hệ thống. Nhưng nó ở đâu? Có thể bạn đã để ứng dụng trên một màn hình lộn xộn đầy ứng dụng hoặc có thể vô tình bị ẩn trong một thư mục.

Bắt đầu với iOS 14, ứng dụng có thể nằm trong thư viện ứng dụng, nhưng không có trên màn hình chính của bạn. Trong trường hợp đó, bạn chỉ có thể đưa nó về màn hình chính.

Nếu ứng dụng bạn đang tìm kiếm không xuất hiện trong kết quả Spotlight, ứng dụng đó hiện không khả dụng trên thiết bị của bạn. May mắn thay, mọi ứng dụng iPhone tiêu chuẩn đều có sẵn để tải xuống miễn phí từ App Store.

Cài đặt lại các ứng dụng đã xóa trên iPhone

Mở App Store để khôi phục ứng dụng đã xóa.

Mở App Store

Khi App Store mở ra, hãy nhập tên của ứng dụng bạn đang tìm kiếm và nhấn vào Tìm kiếm.

Nhập tên của ứng dụng

Khi kết quả tìm kiếm trả về, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng ứng dụng. Một số ứng dụng của bên thứ ba có tên tương tự như các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone. Trong danh sách kết quả, hãy nhấn vào tên ứng dụng để xác nhận rằng đó là ứng dụng thực mà bạn đang tìm kiếm.

Trong danh sách kết quả, hãy nhấn vào tên của ứng dụng

Nếu là ứng dụng của Apple, màn hình hiển thị chi tiết của ứng dụng sẽ hiển thị dòng chữ “Nhà phát triển: Apple” ngay bên dưới biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng mong muốn có thể được tải xuống miễn phí. Trong danh sách, thay vì nút Nhận hoặc Mua, bạn sẽ thấy biểu tượng tải xuống iCloud, giống như một ứng dụng thông thường của bên thứ ba.

Biểu tượng tải xuống iCloud

Bây giờ chỉ cần nhấn nút tải xuống và ứng dụng sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn. Lặp lại quá trình này với tất cả các ứng dụng Apple mà bạn muốn đưa trở lại thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *