Cách biến MacBook thành máy tính Mac để bàn

Trong bài viết dưới đây, kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách biến MacBook thành máy Mac để bàn dễ dàng hơn.

Sử dụng màn hình riêng với MacBook

Sử dụng màn hình riêng với MacBook có thể rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng hoặc kết nối máy tính xách tay của mình với màn hình và không cần MacBook nữa. macOS nhắc nhở bạn về những thứ như độ phân giải và cách sắp xếp các cửa sổ khi bạn kết nối hoặc ngắt kết nối màn hình.

Điều quan trọng là phải hiểu những hạn chế của MacBook. Năm sản xuất và khả năng của phần cứng sẽ cho bạn biết. Cách tốt nhất để biết mẫu MacBook của bạn là tìm kiếm trên trang web Hỗ trợ của Apple.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “MacBook Pro 2016 15-inch”, nó sẽ hiển thị thông số kỹ thuật cho mẫu cơ bản 2016. Phần hỗ trợ video cho biết rằng mô hình này hỗ trợ hai màn hình bên ngoài với độ phân giải 5120 x 2880 @ 60 Hz hoặc bốn màn hình với độ phân giải 4096 x 2304.

Phương pháp tương tự có thể giúp bạn hiểu cách kết nối màn hình ngoài với MacBook của mình. MacBook Pro 2016 nên tìm kiếm hỗ trợ DisplayPort gốc qua USB-C, có nghĩa là nó không có đầu ra HDMI, chỉ có USB-C, vì vậy “bản địa”. Bảng dữ liệu cho biết HDMI, VGA và Thunderbolt 2 cũng được hỗ trợ, nhưng bạn sẽ cần một bộ điều hợp để làm cho nó hoạt động.

Nếu bạn đang sử dụng Thunderbolt để kết nối màn hình của mình, bạn có thể nối các màn hình lại với nhau. Nói cách khác, bạn kết nối một màn hình với MacBook của mình và một màn hình thứ hai với nó.

Cả hai màn hình sau đó được hiển thị và có thể được sử dụng độc lập trong MacOS. Trước khi mua, hãy đảm bảo MacBook và màn hình của bạn được hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Chọn bàn phím bên ngoài

Bàn phím cũng là một phụ kiện cần thiết khi kết nối MacBook với màn hình ngoài. Sự lựa chọn tốt nhất là Bàn phím Magic của Apple, có hai phiên bản với bàn phím số và bàn phím không số.

Cả hai bàn phím đều kết nối qua Bluetooth, có thể sạc lại và sử dụng cổng sạc Lightning cho iPhone và iPad của Apple. Có một tập hợp đầy đủ các phím đa phương tiện và bố cục thông thường dành riêng cho Mac mà bạn đã quen trên bàn phím MacBook của mình.

Mặc dù Apple tạo ra một bàn phím chắc chắn, nhưng vẫn có rất nhiều tùy chọn khác. Hầu hết mọi USB hoặc bàn phím không dây (RF hoặc Bluetooth) sẽ hoạt động với máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Karabiner-Elements để tùy chỉnh bố cục bàn phím của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng các phím như Windows Alt để Command để có thể sử dụng chúng trên máy Mac.

Bàn phím cơ cũng không phải là một lựa chọn tồi. Mặc dù nó thường xuyên được tiếp thị cho các game thủ, nhưng nó rất tốt cho những người dành nhiều thời gian gõ phím trong ngày. Mỗi thiết kế phím có cảm giác và âm thanh khác nhau, nhưng có thể được thay thế riêng bằng các phím tùy chỉnh nếu muốn.

Điều chỉnh con trỏ chuột

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn sẽ quen thuộc với bàn di chuột đa điểm quá khổ của MacBook. Nếu bạn muốn mô phỏng cảm giác và chức năng, không có gì giống như Magic Trackpad 2 của Apple. Không có sản phẩm như thế này trên thị trường.

Hầu hết các con chuột thông thường cũng sẽ hoạt động với máy Mac của bạn, cho dù chúng có dây hay không dây. Một số chuột không dây yêu cầu một dongle RF mà bạn cắm vào cổng USB của MacBook. Magic Mouse 2 làm tốt công việc và các mẫu chuột thông thường cũng làm được điều tương tự.

Đừng quên ổ cứng

Một trong những hạn chế lớn của máy tính xách tay hiện đại là dung lượng lưu trữ. Ổ cứng SSD có tốc độ nhanh và bền, nhưng vẫn khá đắt so với ổ cứng cơ. Nếu bạn muốn MacBook của mình hoạt động như một máy tính để bàn, bạn có thể sẽ cần bộ nhớ ngoài.

Nó đơn giản như việc cắm ổ cứng vào cổng USB. Ổ đĩa được sử dụng để sao lưu máy Mac của bạn với Time Machine và lưu trữ dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, nếu ngân sách cho phép, bạn có thể chọn ổ SSD gắn ngoài. Bạn nhận được tốc độ đọc và ghi nhanh hơn nhiều.

Dock và hub giúp chuyển đổi dễ dàng hơn

Dock và hub giúp hai điều trong việc sử dụng MacBook: tăng số lượng cổng và làm cho MacBook dễ sử dụng như một máy tính để bàn.

Lợi ích đầu tiên là rõ ràng. Nếu bạn có một chiếc MacBook mới được sản xuất gần đây, tất cả những gì bạn có là một cổng USB-C (Thunderbolt 3) để kết nối các thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như máy tính xách tay. B. một thanh USB. Hub cung cấp nhiều loại cổng hơn để bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị.

Dock thực sự tỏa sáng khi chúng được sử dụng như một điểm kết nối duy nhất cho tất cả các thiết bị ngoại vi trên bàn của bạn. Với tất cả màn hình, thiết bị lưu trữ và các thiết bị ngoại vi khác được cắm vào đế cắm, bạn có thể chỉ cần cắm MacBook của mình vào bộ chuyển đổi hoặc ổ cắm điện khi ở nhà và hoàn tất. Bạn đã có một máy tính để bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *