Cách bí mật ghi âm trên iPhone

Ứng dụng ghi nhớ giọng nói của iPhone rất tiện dụng khi bạn sử dụng nó để ghi lại các bài học, cuộc họp hoặc các cuộc trò chuyện quan trọng. Tuy nhiên, việc ghi âm bí mật trên điện thoại khá khó khăn nếu bạn không biết một phím tắt ẩn rất hữu ích trong iPhone.

Thông thường, để ghi âm trong ứng dụng Ghi chú bằng giọng nói, bạn phải mở ứng dụng, chạm vào Ghi và nhấn dừng. Bạn cũng có thể thêm lối tắt vào Trung tâm điều khiển và mở nó từ đây hoặc gọi Siri để thực hiện lệnh ghi. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để mở ứng dụng, khả năng cao là bạn sẽ bị phát hiện nếu cố ghi âm trong bí mật.

Với tính năng nhập liệu quay lại trong iOS 14, bạn có thể bắt đầu ghi âm chỉ bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của mình. Bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình để không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trên thiết bị.

Những yêu cầu thiết bị:

  • iPhone 8 trở lên: Back Tap chỉ khả dụng cho iPhone 8 trở lên, vì vậy iPhone 7 trở xuống không có chức năng này.
  • iOS 14: Chức năng “Nhấn lại” chỉ khả dụng trong iOS 14.
  • Ứng dụng Phím tắt: Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy iOS 13 trở lên. Tuy nhiên, nếu nó không được tìm thấy trên thiết bị, bạn có thể tải xuống lại từ App Store.
  • Ứng dụng Ghi chú bằng giọng nói hoặc tệp: Hai ứng dụng này cũng được cài đặt sẵn trong iOS. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy hai ứng dụng này trên thiết bị của mình, bạn có thể tải chúng xuống từ App Store.

Tạo lối tắt mới trên điện thoại của bạn

Nhấn lại không phải là hành động mặc định cho ứng dụng Máy ghi âm. Vì vậy, bạn cần tạo một phím tắt để liên kết nó. Để biết thêm thông tin về cách tạo và sử dụng phím tắt, hãy xem tại đây.

Ghi trực tiếp từ bản ghi nhớ thoại hoặc từ các tệp

Trước khi bắt đầu tạo phím tắt, bạn có hai tùy chọn. Trước hết, bạn có thể ghi âm trực tiếp từ ứng dụng Voice Notes. Hoặc bạn có thể ghi bằng ứng dụng Tệp.

  • Ghi chú bằng giọng nói: Nếu bạn chọn tùy chọn này, phím tắt sẽ đưa bạn đến ứng dụng, nơi quá trình ghi âm sẽ bắt đầu ngay lập tức. Đây là một lựa chọn tốt vì nó lưu vị trí nơi âm thanh được ghi lại. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường âm thanh và tiếp tục ghi âm trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên iPhone của bạn.
  • Ghi vào tệp: Nếu bạn không thích ghi nhớ thoại, tệp là cách để bạn thực hiện. Phím tắt tạo ra một cửa sổ chụp toàn màn hình thông báo cho bạn rằng nó đang chạy. Tùy chọn này cung cấp một cách dễ dàng hơn để dừng ghi (bằng cách đặt bộ đếm thời gian hoặc chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình) và lưu âm thanh đã ghi vào một thư mục được chọn trước trong iCloud trong ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn Dropbox hoặc một dịch vụ lưu trữ khác và thậm chí kết nối với các tệp để giữ tất cả các tài khoản lưu trữ trực tuyến của bạn ở một nơi.

Giảm độ sáng màn hình (tùy chọn)

Nếu bạn đang cố gắng ghi lại âm thanh với độ sáng màn hình thấp nhất, bạn có thể nhấn vào nút cạnh trên iPhone của mình để tắt màn hình ngay sau khi bật phím tắt trên. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hành động Điều chỉnh độ sáng vào phím tắt của mình để làm mờ màn hình đủ để thu hút sự chú ý của bạn.

trong menu Chữ viết tắt của tôiBấm vào biểu tượng Dấu chấm lửng (•• Không) để mở lại trình chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào biểu tượng Dấu cộng (+) bên dưới và nhập “độ sáng”. Từ đây bạn chọn Điều chỉnh độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng tiêu chuẩn dường như là 50%. Nhấn vào nó và sử dụng thanh trượt để giảm độ sáng. Bạn có thể chọn bất kỳ độ sáng nào bạn muốn, nhưng 0% là tùy chọn tốt nhất để không ai có thể nhìn thấy những gì trên màn hình.

Chọn Làm xong để lưu các thay đổi của bạn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình

Kiểm tra bản ghi

Nếu bạn đã sử dụng Ghi chú bằng giọng nói, hãy mở ứng dụng này và các bản ghi âm của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách nếu chúng là tệp mới nhất. Sau đó nhấn nút Dấu chấm lửng (•• Không) Tệp để chỉnh sửa bản ghi, sao chép vào khay nhớ tạm, chia sẻ, lưu vào ứng dụng tệp, v.v.

Kiểm tra bản ghi
Kiểm tra bản ghi

Nếu bạn đang sử dụng tệp, hãy mở chúng và điều hướng đến phần bạn chọn khi tạo lối tắt. Nếu bạn không đặt tên cho bản ghi âm của mình trong phím tắt, bản ghi âm đó sẽ có ngày và giờ trong tiêu đề và bạn có thể chạm vào bản ghi âm đó để nghe lại. Bạn cũng có thể sử dụng nút chia sẻ để chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc sao chép tệp vào khay nhớ tạm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *