Cách ẩn ứng dụng gần đây trên thanh Dock của Mac

Theo mặc định, Mac hiển thị một số ứng dụng đã chạy gần đây trong một khu vực đặc biệt của thanh dock. Nếu muốn ẩn các ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong cài đặt hệ thống. Đây là cách làm.

Lần nhấp đầu tiên Logo của Apple ở góc trên bên trái của màn hình. Từ menu xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Cài đặt hệ thống.

Chọn Tùy chọn Hệ thống
Chọn Tùy chọn Hệ thống

Trong cửa sổ Cài đặt hệ thống, chọn Dock & thanh menu.

Chọn Dock & Menu Bar
Chọn Dock & Menu Bar

Trong bài báo Dock & thanh menuHủy kích hoạt tùy chọn Hiển thị các ứng dụng hiện tại trong đế.

Bỏ chọn hộp hiển thị khu vực ứng dụng cuối cùng
Bỏ chọn hộp hiển thị khu vực ứng dụng được sử dụng gần đây nhất

Khu vực ứng dụng được sử dụng gần đây ngay lập tức biến mất khỏi thanh dock của bạn. Tắt Cài đặt hệ thống Đi và bạn sẽ thấy kết quả ngay tại đó. Rất gọn gàng và sạch sẽ.

Phần tử
Phần tử “Ứng dụng gần đây” không còn hiển thị trong Dock

Nếu bạn đổi ý và muốn bật lại khu vực này cho các ứng dụng mới nhất, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống> Dock & Thanh menu và đánh dấu vào hộp Hiển thị các ứng dụng hiện tại trong đế.

Cách xóa thủ công các ứng dụng được sử dụng gần đây khỏi Dock

Nếu bạn muốn giữ khu vực của các ứng dụng hoạt động gần đây, nhưng luôn muốn ẩn một hoặc hai ứng dụng cụ thể khỏi Dock, macOS vẫn cho phép bạn làm điều đó dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng trong khu vực được sử dụng gần đây nhất của đế và kéo nó vào giữa màn hình của bạn. Khoảng nửa màn hình, biểu tượng sẽ tối đi và bạn sẽ thấy thông báo “Tẩy“.

Kéo ứng dụng ra cho đến khi ứng dụng biến mất và từ Xóa xuất hiện
Kéo ứng dụng ra cho đến khi ứng dụng biến mất và từ Xóa xuất hiện

Hãy buông tay và ứng dụng sẽ biến mất. Bạn có thể làm điều này thường xuyên nếu bạn muốn, nhưng tất nhiên các ứng dụng mới vẫn sẽ được thêm vào phần này của thanh dock trừ khi bạn tắt nó bằng cách sử dụng các bước trong phần trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *