Cách ẩn thư mục “Recents” trên máy Mac

Theo mặc định, macOS tự động mở thư mục Gần đây khi bạn mở cửa sổ Trình tìm kiếm mới. Nếu bạn không muốn kiểm tra các tệp đã mở gần đây của mình mỗi khi bạn mở cửa sổ Trình tìm kiếm (hoặc xem nó trong thanh bên), bạn có thể ẩn nó hoàn toàn hoặc tắt nó đi. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Thư mục Gần đây trên Mac là gì?

Trước hết, bạn cần biết rằng thư mục Recents không phải là một thư mục riêng biệt trên macOS. Thay vào đó, đó là một thư mục thông minh chứa các tìm kiếm Spotlight tự động trỏ đến các tệp được sử dụng gần đây nhất của bạn.

Nói cách khác, các tệp xuất hiện trong thư mục Gần đây có thể nằm trong nhiều thư mục khác nhau trên máy Mac của bạn. Nó chỉ đơn giản là một khu vực liệt kê các tệp mà bạn đã truy cập gần đây.

Bạn không thể xóa hoàn toàn thư mục Gần đây khỏi macOS, nhưng bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để ẩn nó khỏi chế độ xem hoặc tắt nó.

Cách ẩn thư mục Gần đây trong Finder

Mặc dù không thể xóa hoàn toàn thư mục Recents, nhưng hầu hết người dùng vẫn có thể tận hưởng nó bằng cách ẩn nó khỏi chế độ xem bình thường của họ khi sử dụng Finder.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng Finder trên thanh công cụ. Điều này đưa Finder lên hàng đầu và trở thành ứng dụng hoạt động.

Nhấp vào biểu tượng Finder

Sau đó, mở Tùy chọn Finder bằng cách nhấp vào “người tìm kiếm“Chọn trong thanh menu”Cài đặt“. Hoặc bạn có thể nhấn chỉ huy + “,”(Dấu phẩy) trên bàn phím.

Mở Tùy chọn Trình tìm kiếm

Khi Tùy chọn Finder mở ra, hãy nhấp vào tab Chung, sau đó nhấp vào menu Hiển thị Windows Finder Mới.

Nhấp vào menu có tiêu đề “Windows Finder mới sẽ xuất hiện

Khi menu mở ra, hãy chọn thư mục mới mà bạn muốn xem mỗi khi mở cửa sổ Finder mới. Bạn có thể chọn một vị trí khác ngoài “Cuối cùng”, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Trong ví dụ này, thư mục đã chọn được gọi là “redwolf”.

Chọn một vị trí tệp mới

Sau đó, đóng Tùy chọn Finder.

Nhấp vào tùy chọn

Tiếp theo, bạn cần xóa lối tắt Gần đây trong thanh bên của Finder theo mặc định. Mở cửa sổ Finder mới và nhấp chuột phải vào “Gần đây” trong thanh bên. Trong menu xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Xóa khỏi thanh bên.

Sau khi thực hiện hai bước này, bạn sẽ không còn thấy thư mục Gần đây trên máy Mac của mình nữa. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được truy cập từ menu Finder’s Go trên thanh công cụ ở đầu màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *