Các tính năng trợ năng hữu ích trên iPhone mà người dùng nên trải nghiệm

Trong những năm qua, Apple đã rất nỗ lực để phát triển các tính năng trợ năng cực kỳ hữu ích trên nền tảng iOS. Đây thực chất là các tính năng cho phép bạn tương tác và sử dụng thiết bị của mình dễ dàng, thông minh và linh hoạt hơn. Hãy cùng điểm qua 8 tính năng trợ năng cực kỳ hữu ích trên iOS mà không phải người dùng iPhone nào cũng quen thuộc.

Menu trợ năng của iPhone

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Trước đây, iPhone có tùy chọn “Độ sáng tự độngChuyên dụng (Độ sáng tự động) nằm trong ứng dụng Cài đặt. Tùy chọn này cho phép bạn vô hiệu hóa cảm biến của điện thoại để độ sáng màn hình không thể tự động điều chỉnh theo môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, tính năng này hiện là một phần của nhóm Tiện ích trợ năng và được bật theo mặc định. Để tùy chỉnh, hãy điều hướng đến “Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị & Kích thước Văn bản“. Sau đó, cuộn xuống và nhấn nút chuyển ở bên phải”Độ sáng tự động“Để trả lại cho”ngoài“. Sau khi bạn đã tắt cài đặt tiêu chuẩn này, bạn có thể sử dụng điều khiển độ sáng tiêu chuẩn của iPhone (“Cài đặt -> Chung -> Màn hình & Độ sángS “).

Kích hoạt “Chế độ tối thông minh”

Với “Đảo ngược thông minh“(Chung -> Trợ năng -> Hiển thị & Kích thước Văn bản) bạn có thể chuyển đổi màu sắc của giao diện người dùng iPhone một cách thông minh. Ví dụ, bạn có thể làm cho iPhone trông tối hơn trong môi trường ánh sáng rực rỡ và ngược lại, điều này làm cho thông tin trên màn hình rõ ràng hơn.

Truy cập vào “chế độ một tay”

Nhu cầu giải trí và làm việc trên điện thoại thông minh ngày càng tăng cao, kéo theo đó là kích thước của điện thoại thông minh tăng đều trong những năm gần đây. iPhone cũng không ngoại lệ.

Apple đã nhận ra vấn đề này và bắt đầu từ các mẫu iPhone 6 trở lên, đã thêm một tính năng trợ năng hữu ích được gọi là Reachability. Về cơ bản, đây là một chế độ giúp người dùng iPhone thao tác với điện thoại bằng một tay dễ dàng hơn bằng cách phá vỡ và thay đổi các khía cạnh khác nhau của giao diện người dùng hệ thống.

Để kích hoạt, chỉ cần điều hướng đến “Chung -> Trợ năng -> Chạm“. Trong cài đặt”chạm“Nhấp vào nút chuyển bên cạnh tùy chọn”khả năng tiếp cận“Để chuyển đổi nó”Trên“(Màu xanh lá).

Cách sử dụng khả năng truy cập Đối với các mẫu iPhone không có nút home, bạn chỉ cần vuốt xuống theo đúng vị trí trên thanh ngang ở cuối màn hình (ngược với vuốt xuống để quay lại màn hình chính). Nói cách khác, chỉ cần chạm vào thanh ở cuối màn hình (hoặc khu vực ngay trên nó) và vuốt xuống. Trên iPhone có nút Home, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn đúp vào nút Home.

Kích hoạt Back Tap “Back Tap”

Back Tap, được giới thiệu lần đầu trong iOS 14, sử dụng gia tốc kế trên iPhone (iPhone 8 trở lên) để phát hiện xem bạn có đang thực hiện các cử chỉ chạm ở mặt sau của thiết bị hay không. Từ đó một số chức năng tương ứng đã được cấu hình. Ví dụ: bạn có thể nhấn đúp vào cài đặt nhạc chuông ở mặt sau iPhone của mình để khởi chạy ứng dụng máy ảnh hoặc nhấn ba lần để mở menu đa nhiệm của điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy tính năng trợ năng thú vị này trong “Chung -> Trợ năng -> Vật lý và Động cơ -> Chạm -> Chạm lại“.

Bật nút trang chủ ảo AssistiveTouch

Nút Home ảo trên iPhone đã trở nên rất quen thuộc với những ai yêu thích công nghệ. Nó cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau như mở khóa, quét vân tay, quay lại màn hình chính … Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra rằng về cơ bản đây là một tính năng trợ năng và nó hoàn toàn có thể xảy ra. Tùy biến linh hoạt.

Để kích hoạt nút Home ảo trên iPhone, bạn chỉ cần điều hướng đến “Chung -> Trợ năng -> Vật lý và Động cơ -> Cảm ứng“. Tìm các tùy chọn AssistiveTouch và chuyển nút gạt bên phải sang màu xanh lục để bật nút màn hình chính ảo.

Bật nút Home ảo

Để biết thông tin về cách tùy chỉnh nút home ảo này, hãy xem bài viết:

Bật kính lúp

Tính năng trợ năng này cho phép bạn biến iPhone thành kính lúp. Để kích hoạt nó, hãy điều hướng đến “Cài đặt -> Trợ năng -> Kính lúp“, Và chuyển nút gạt sang trạng thái” Bật “.

Kính lúp kính lúp

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng tính năng này, hãy xem bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *