“Biến” máy Mac thành một Access Point Wi-Fi

Quản trị mạng – – Điều tồi tệ nhất trong những kỳ nghỉ hay những chuyến đi xa là tôi không thể kết nối internet ở những nơi tôi phải làm việc. Mạng Wi-Fi không phải lúc nào cũng có sẵn. Trong thế kỷ 20 này, việc thiếu mạng chặn hầu hết mọi thông tin phục vụ cuộc sống và mọi nhu cầu liên lạc trong công việc của một nhân viên chăm chỉ.

Trước đây, tôi đã hướng dẫn bạn cách thiết lập điểm phát sóng không dây trên Windows. Thông qua thiết lập này, bạn có thể chia sẻ tài liệu hoặc thậm chí kết nối Internet với nhiều thiết bị kỹ thuật số khác mà không cần đến “dây cáp lằng nhằng”.

Bài viết này cũng hướng dẫn cách thiết lập một điểm truy cập không dây. Nhưng lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nó trên máy Mac. Điều cần thiết cho việc này là PowerBook và dịch vụ kết nối internet (có thể là ở khách sạn nơi bạn thuê). Cài đặt này áp dụng cho cả Mac OS X 10.4 Tiger và Mac OS X 10.5 Leopard

Vấn đề bảo mật

Tạo điểm truy cập không dây là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo rằng các tài liệu được chia sẻ trên máy tính của bạn được an toàn. Đi tới Cài đặt | Chia sẻ khu vực và xóa mục khỏi tất cả các tùy chọn chia sẻ. Điều này ngăn không cho bất kỳ ai được kết nối với mạng Wi-Fi truy cập từ xa vào máy tính của bạn hoặc các tệp trên máy tính. Nhưng hãy đảm bảo ghi nhớ tất cả các cài đặt bạn cần biết nếu bạn cần chia sẻ lại tệp.

Chia sẻ Wi-Fi theo cách này sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống Mac của bạn. Bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi mọi người đang sử dụng kết nối Wi-Fi thông qua máy Mac.


Hướng dẫn

Làm theo các hướng dẫn sau để nhận điểm truy cập Wi-Fi Mac.

1a. Trong Mac OS X 10.4, chọn Tiger Cài đặt hệ thống từ menu Apple ở góc trên bên trái của màn hình

2 a. Tiếp đó hãy chọn chia

3a. Chọn Internet

4a. bên trong Chia sẻ kết nối của bạn bằngChọn nguồn kết nối internet của bạn. Trong trường hợp này, hãy chọn Mạng ethernet tích hợp vì máy tính xách tay này có kết nối internet có dây.

5a. bên trong Đến máy tính với chọn Sân bay

6a. Sau đó nhấn vào Tùy chọn sân bay. Đặt tên cho mạng và chọn Tự động trong phần kênh.

7a. Mật khẩu tự bảo vệ mạng của bạn, sau đó nhấn Được chứ

8a. Quay lại tab Internet. Nhấn nút bắt đầu. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ xác nhận; nhấn bắt đầu trên cửa sổ này.

9a. Sau đó, biểu tượng cho mạng Wi-Fi được chia sẻ nằm ở góc trên bên phải của màn hình (với một mũi tên trong biểu tượng sóng Wi-Fi).

1b. Đi vào Mac OS X 10.5 Leopard Cài đặt hệ thống và lựa chọn chia. Tiếp đó hãy chọn Chia sẻ Internet.

2 B. Trong hộp thả xuống Chia sẻ kết nối từ, chọn Ethernet Tích hợp. Đối với máy tính có AirPort.

3b. Chọn Tùy chọn sân bay …, đặt tên cho mạng của bạn và chuyển kênh sang Tự động.

4b. Làm theo các bước tương tự như trong bước 7a ở trên để bảo mật mạng của bạn. Tìm nút mũi tên lên trên biểu tượng Sóng Wi-Fi trong thanh menu để xác nhận rằng mạng Wi-Fi của bạn được chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *