Apple tung giải pháp khắc phục tình trạng spam trong iCloud Calendar

táo Một bản vá gần đây đã được phát hành để khắc phục tình trạng spam trong dịch vụ Lịch iCloud Khiến người dùng khó chịu trong thời gian qua. Trên trang web iCloud.com “Táo khuyếtĐã thêm “Tính năng mới có tên”Báo cáo rác“cho phép người dùng Xóa lời mời spam và báo cáo người gửi lời mời cho Apple để họ có thể thực hiện hành động thích hợp.

Tính năng mới hiện chỉ có trên trang web iCloud.com của Apple, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được phát hành cho cả ứng dụng Lịch trên Mac và iOS – trong tương lai gần thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Apple giới thiệu giải pháp sửa thư rác trong lịch iCloud

Sự cố spam nói trên bắt đầu từ đầu tháng 11 khi một số người dùng nhận được những “quả bom” đã được lên kế hoạch từ những người lạ (thường có tên Trung Quốc). Những kẻ gửi thư rác này sử dụng bộ mô tả lịch để quảng cáo phần mềm rác và nhiều sản phẩm khác. Sự việc lên đến đỉnh điểm trong một cuộc mua sắm Thứ sáu đen tối nếu kẻ gửi thư rác lợi dụng người dùng “điên cuồng“Mua hàng giảm giá để lấy vé mời. Cuối cùng Apple cũng phải xin lỗi khách hàng.

Trước khi Apple tìm ra giải pháp, không có cách nào hiệu quả để chống lại thư rác. Bạn có thể từ chối lời mời, nhưng điều này không khác gì cho kẻ gửi thư rác biết rằng địa chỉ email của họ đang hoạt động, có nghĩa là họ sẽ phải nhận thư rác trong tương lai. Tính năng Báo cáo rác hiện là tùy chọn được khuyến nghị của Apple để khắc phục sự cố.

Với ý nghĩ đó, người dùng hiện phải truy cập iCloud.com bằng trình duyệt web của họ để sử dụng Báo cáo rác. Nút Báo cáo rác được hiển thị cho lời mời trên lịch từ những người gửi lạ không có trong danh sách liên hệ của bạn. Một thông báo sẽ xuất hiện sau khi nhấn nút và báo cáo người gửi cho Apple “Lời mời spam sẽ tự động bị xóa khỏi ứng dụng lịch của bạn“. Người dùng có thể bỏ qua thông báo hoặc” chọn “nút.Không rác rưởi“Để rút lại quyết định nếu bạn phát hiện ra mình đã mắc sai lầm.

Apple đã giới thiệu một giải pháp để sửa thư rác trong lịch iCloud

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *