5 ứng dụng game launcher tốt nhất trên Android

Một ứng dụng trình khởi chạy trò chơi tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh các ứng dụng trò chơi của mình và tăng hiệu suất hệ thống khi bạn chơi. Người chơi Android có nhiều tùy chọn trò chơi launcher, nhưng làm cách nào để chọn ứng dụng tốt nhất? Hãy để công nghệ giúp bạn trong bài viết này.

Google Play Trò chơi là ứng dụng trò chơi mặc định trên hầu hết các điện thoại Android. Nó tập trung vào khía cạnh xã hội của trò chơi và tích hợp hệ thống thành tích và cấp độ để bạn có thể dễ dàng so sánh sự tiến bộ của mình với bạn bè. Mỗi trang của trò chơi cũng hiển thị nội dung của người hâm mộ và các cuộc thảo luận từ YouTube, Reddit, v.v.

Bạn cũng có thể phát trực tuyến hoặc quay video trên YouTube để chỉnh sửa và tải lên sau này. Ứng dụng này không tích hợp với Twitch, nhưng nó giải quyết một số vấn đề bằng cách thêm phần cắt tùy chọn vào máy ảnh.

Google Play Trò chơi
Google Play Trò chơi

Android không hỗ trợ ghi âm nội bộ, vì vậy bạn sẽ cần ghi âm thanh trò chơi và lời nói của mình trên cùng một bản ghi âm. Tuy nhiên, không thể đổ lỗi cho Google vì đây là một hạn chế của hệ điều hành Android và tất cả các trò chơi launcher khác đều gặp vấn đề này. Nhiều ứng dụng trình khởi chạy trò chơi hoàn toàn không thể được phát trực tuyến.

Bằng cách tích hợp với Cửa hàng Google Play, ứng dụng này có thể đề xuất các trò chơi mới để người dùng chơi thử. Nó cũng lưu các trò chơi đã chơi trước đó mà hiện chưa được cài đặt. Cuối cùng, ứng dụng có một khu vực chơi tức thì, nơi bạn có thể thử các ứng dụng trò chơi mới mà không cần cài đặt chúng và để lại danh sách để quay lại nếu bạn cần.

Nhìn chung, Google Play Trò chơi dành cho những game thủ tương thích với bạn bè của họ và cộng đồng người hâm mộ, những người cạnh tranh với nhau một cách thân thiện và không ngừng khám phá những điều mới.

Ofir Mirons Game Launcher tổ chức các trò chơi trong một thư viện hấp dẫn. Bạn có thể sắp xếp ứng dụng theo bất kỳ cách nào bạn muốn, bao gồm cả những ứng dụng được chơi nhiều nhất và điều chỉnh màu hiển thị nếu màu đỏ tươi không phải là phong cách của bạn.

Ứng dụng cũng cung cấp chức năng tìm kiếm rất hữu ích khi bạn có nhiều trò chơi. Giao diện người dùng tối giản và tập trung vào việc giữ tất cả các trò chơi ở một nơi. Nhấn vào một trò chơi sẽ tải trò chơi, đóng thư viện và kích hoạt các tính năng Game Booster.

Trình khởi chạy trò chơi - Bộ tăng cường & Trình ghi màn hình
Trình khởi chạy trò chơi – Bộ tăng cường & Trình ghi màn hình

Các chức năng mở rộng có thể được cấu hình thông qua thư viện. Tuy nhiên, theo mặc định, bộ tăng cường sẽ tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để giải phóng bộ nhớ RAM. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn cũng có thể bật chế độ Không làm phiền khi bắt đầu trò chơi. Điều này khiến nó trở thành một trong số ít ứng dụng có thể chặn thông báo.

Games Launcher cũng có tính năng quay phim màn hình, nhưng nó không thể ghi đè quy tắc “Không ghi âm thanh nội bộ” của Android. Ứng dụng này cũng không thêm camera khuôn mặt và không thể phát trực tuyến.

Ứng dụng sắp xếp các ứng dụng tốt và tối ưu hóa hệ thống cho các trò chơi thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chơi game hoặc stream nặng thì vẫn có những lựa chọn tốt hơn.

G19 Mobile’s Launcher chủ yếu tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hệ thống. Trình khởi chạy trò chơi này tự động dọn dẹp RAM và chế độ sử dụng AI để chọn cài đặt tối ưu nhất cho mỗi trò chơi. Màn hình chính cũng hiển thị tốc độ ping (internet) rất hữu ích cho việc chơi game trực tuyến.

Nó cũng bao gồm một bộ tăng cường hiệu ứng đồ họa (GFX). Trong menu này, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của màn hình trò chơi và chọn lớp đồ họa giữa Smooth và Ultra HD. Ứng dụng cung cấp các chế độ turbo khác nhau có thể được kích hoạt từ đây.

Trình khởi chạy trò chơi - Game Booster 4x
Trình khởi chạy trò chơi – Game Booster 4x

Giao diện thân thiện với người dùng và AI cũng giúp đưa ra quyết định tốt nhất. Ví dụ: các tùy chọn GFX được hiển thị trên thanh trượt và màn hình mở rộng biết chính xác ứng dụng đang làm gì và tại sao.

Ứng dụng sẽ không tự động bắt đầu trò chơi sau khi tối ưu hóa, nhưng bạn vẫn có thể mở trò chơi từ màn hình tối ưu hóa. Bạn cũng có thể lên lịch dọn dẹp để giúp ứng dụng cải thiện hiệu suất giữa các phiên.

Phiên bản Pro cung cấp một số chức năng bổ sung. Nó hiển thị nhiều thông tin hệ thống hơn trên màn hình chính và thêm các chế độ Auto-Boost và Ultra-Boost.

Game Booster của N Apps Studio có nhiều quảng cáo hơn các ứng dụng khác. Tuy nhiên, nó cũng là một bộ tăng lực rất mạnh cho các trò chơi đạt hiệu suất cao.

Game Booster tập trung vào tối ưu hóa. Bạn có thể chọn các chế độ tăng tốc khác nhau cho từng ứng dụng, bao gồm chế độ tập trung vào RAM, chế độ tập trung vào pin và chế độ ngoại tuyến. Ngoài ra, có thể thiết lập các chế độ chơi tùy chỉnh với sự kết hợp của các chế độ với nhau.

Game Booster - Tăng tốc độ và trò chơi phát trực tiếp
Game Booster – Tăng tốc độ và trò chơi phát trực tiếp

Game Booster cho phép bạn phát trực tuyến lên YouTube hoặc Twitch và truy cập hai trong số các dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất, ngay từ ứng dụng. Ứng dụng có thể quay video chất lượng rất cao, với độ phân giải lên đến 2560 x 1440 để phát trực tiếp hoặc 1920 x 1080 để quay màn hình.

GFX Booster là tính năng chính. Với nó, bạn có thể điều chỉnh FPS và các cài đặt đồ họa khác như khử răng cưa. GFX của ứng dụng này cung cấp nhiều tùy chọn hơn bất kỳ ứng dụng nào khác, vì vậy các ứng dụng đang chạy thường đốt pin của bạn nhanh hơn và máy tính ít bị quá nhiệt.

Nếu bạn không bận tâm về giao diện người dùng lộn xộn, trình khởi chạy này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích chơi các trò chơi nặng.

Một trình khởi chạy khác từ BGN Mobi rất phù hợp cho những người chủ yếu chơi các trò chơi di động thông thường và muốn có giao diện người dùng đơn giản có thể được tùy chỉnh theo ý họ.

Màn hình chính có mọi thứ bạn cần. Nó có một thư viện có thể sắp xếp và nếu bạn nhấn và giữ một trò chơi, bạn có thể ẩn trò chơi đó trong thư viện hoặc kiểm tra các bản cập nhật. Phần trên cùng của màn hình hiển thị bộ nhớ khả dụng của điện thoại và nhiệt độ pin hiện tại.

Game Booster - Chơi game nhanh hơn và mượt mà hơn
Game Booster – Chơi game nhanh hơn và mượt mà hơn

Những thông tin chi tiết này có thể được hoàn thiện hơn vì chúng chỉ ra rõ ràng thời điểm tắt điện thoại hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tab Thông tin cung cấp thông tin chi tiết hơn, bao gồm thông tin về trạng thái pin, CPU và bộ nhớ trong của thiết bị. Bạn có thể thêm các chức năng mở rộng bổ sung như FPS hoặc phiên bản cao cấp mở khóa màn hình.

Không giống như một số công cụ khác, ứng dụng này thực hiện nâng cao trò chơi cho dù bạn bắt đầu trò chơi từ trình khởi chạy hay từ một vị trí khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu các mục yêu thích của mình vào màn hình chính và vẫn sử dụng các cải tiến của ứng dụng.

Game Booster đề xuất các cách để cải thiện hiệu suất tắt trò chơi và bảo mật. Đây là một điểm nhấn tuyệt vời cho những người mới chơi game trên thiết bị di động. Đây cũng là công cụ duy nhất cho phép người dùng tắt tính năng chia sẻ dữ liệu và quảng cáo được cá nhân hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *