5 lý do cho thấy Android 11 ổn hơn nhiều so với iOS 14

admin Last updated on: May 8, 2023

Android hay iOS tốt hơn là một cuộc chiến bất tận. Có rất nhiều tranh luận và ý kiến ​​được đưa ra để chứng minh rằng hệ điều hành này tốt hơn hệ điều hành kia. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến hai phiên bản mới nhất của hai hệ điều hành này là Android 11 và iOS 14. Và một cách khách quan, Google đã làm tốt hơn Apple trong khoảng thời gian này.

1. Hiển thị thông báo tốt hơn

Một trong những tính năng mà người dùng Android yêu thích nhất là cách quản lý thông báo. Thông báo trên iOS đã mang tính đột phá trong một vài phiên bản gần đây. Tuy nhiên, trên Android 11, Google dẫn đầu khá lớn.

Android 11 chia thông báo thành ba phần, được sắp xếp theo tùy chọn từ cuộc trò chuyện, Thông báoYên tĩnh. Các phần “Thông báo” và “Tắt tiếng” đã có từ Android 10. Lần này, khi bạn thêm các cuộc trò chuyện, bạn có thể dễ dàng theo dõi các tin nhắn đến trên thanh thông báo mà không trộn chúng với các tin nhắn khác. Các thông báo được liệt kê trong phần Cuộc hội thoại sẽ chuyển đến thanh thông báo và chứa cả ảnh và thông tin người gửi (cùng với biểu tượng ứng dụng hiển thị tin nhắn).

Ngăn thông báo được chia thành ba phần rõ ràng

Đây là một thay đổi nhỏ, nhưng nó được tối ưu hóa cho công việc và tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng.

Phần quản lý thông báo của iOS 14 vẫn giống như tất cả các phiên bản trước, vẫn theo trình tự thời gian nên người dùng khó theo dõi.

2. Bong bóng trò chuyện giúp tổ chức cuộc trò chuyện dễ dàng hơn

Một tính năng tuyệt vời khác được thêm vào Android 11 là bong bóng trò chuyện. Khi nhìn thấy thông báo trong Cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy biểu tượng trong thông báo mở rộng thành bong bóng nổi, đó là bong bóng trò chuyện, trên màn hình chính của bạn.

Bong bóng trò chuyện trên Android 11

Nhấp vào bong bóng trò chuyện để xem tóm tắt cuộc trò chuyện, bạn có thể sử dụng phần này để xem tin nhắn cũ, tin nhắn mới và hơn thế nữa. Nhấp một lần nữa để quay lại biểu tượng bong bóng. Bạn có thể di chuyển biểu tượng này đến bất kỳ đâu trên màn hình.

Bong bóng trò chuyện được hỗ trợ trong nhiều ứng dụng nhắn tin bao gồm Facebook Messenger, Telegram, Google Messages, v.v. Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau trong bong bóng trò chuyện để dễ theo dõi. Theo dõi các cuộc trò chuyện của bạn mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Bong bóng trò chuyện trên Android 11

Bong bóng trò chuyện thoạt nghe có vẻ hơi “phức tạp”, nhưng đối với những người cần nhắn tin văn bản trên nhiều nền tảng một cách thường xuyên, đây là một tính năng rất tốt để giữ mọi thứ ngăn nắp khi nhận được hàng tấn tin nhắn mỗi ngày. .

3. Quyền truy cập hẹp hơn

Quyền riêng tư của người dùng nghiêm ngặt hơn luôn được hoan nghênh. Đây là một trong những cách để cải thiện khả năng kiểm soát truy cập trên điện thoại. Cho phép toàn quyền truy cập khi cài đặt một ứng dụng dễ dàng đến mức hầu hết các ứng dụng thực tế không cần truy cập vào mọi thứ họ yêu cầu ở bạn.

Truy cập vào Android 11

Hệ điều hành iOS 14 có hệ thống kiểm soát truy cập rất tốt lặp đi lặp lại. Bạn có thể xem các quyền trong cài đặt và từ đây bạn có thể bật và tắt mọi quyền truy cập trực tiếp.

Google đang tập trung rất nhiều vào việc truy cập Android 11 với một số cập nhật lớn Đầu tiên, Android bây giờ giống như iOS và có tính năng cho phép bạn chỉ cấp quyền truy cập một lần. Android còn tiến xa hơn nữa, ngay cả với quyền truy cập máy ảnh hoặc micrô một lần.

Một tính năng khác chỉ có trên Android 11 là tự động đặt lại quyền. Nếu bạn cho phép quyền truy cập vào một ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng, quyền truy cập sẽ tự động bị xóa. Lần tiếp theo khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ cần cho phép truy cập lại.

4. Điều khiển nhà thông minh dễ dàng

Khi bạn có rất nhiều thiết bị gia đình thông minh trong nhà, việc kiểm soát chúng thông qua nhiều loại ứng dụng là vô cùng khó khăn.

Cả Google và Apple đã làm rất tốt khi kết hợp mọi thứ trong một ứng dụng như Google Home và Apple Home, nhưng Android 11 đã làm tốt hơn một chút bằng cách đưa các điều khiển thường dùng nhất vào một menu. .

Điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn một cách dễ dàng

Bất kể bạn đang làm gì trên điện thoại, nhấn nút nguồn sẽ hiển thị menu điều khiển. Bạn vẫn có thể sử dụng các điều khiển thông thường, nhưng Android để bạn thêm các điều khiển yêu thích của mình.

5. Điều chỉnh tốt hơn trên Android

Không nghi ngờ gì nữa, điểm sáng trên iOS 14 chính là việc mở rộng các tùy chỉnh với Thư viện ứng dụng, Widget. Tuy nhiên, Android đã làm điều này trong một thời gian dài và các chức năng điều chỉnh sẽ được mở rộng hơn nữa cho đến Android 11.

Điều chỉnh dễ dàng

Hệ điều hành iOS 14 cho phép người dùng thay đổi trình duyệt web và địa chỉ email mặc định chứ không cho phép các ứng dụng khác. Với Android, người dùng có thể thay đổi bất kỳ ứng dụng tiêu chuẩn nào.

Từ các thế hệ Android trước, bạn có thể dễ dàng thay đổi biểu tượng ứng dụng trong menu ứng dụng hoặc ngoài màn hình chính. Trong iOS 14, bạn không thể sử dụng menu ứng dụng khác với menu mặc định. Android không “cấm cửa” quá nhiều ứng dụng bên ngoài như iOS nên bạn có thể thay đổi chế độ toàn màn hình chỉ trong tích tắc.

Related posts

Tháng Mười Một 9,

Tháng Mười Một 9,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Top những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của bóng đá thế giới

Top những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của bóng đá thế giới

thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới gọi tên những ai, nếu bạn...

Tháng Mười Một 23,

Tháng Mười Một 23,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười

Tháng Mười

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 7,

Tháng Mười Một 7,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

15 Gnome Shell theme tuyệt vời không nên bỏ lỡ

15 Gnome Shell theme tuyệt vời không nên bỏ lỡ

Bạn có yêu Gnome Shell nhưng ghét giao diện của nó không? Đừng lo lắng, internet có rất nhiều...