3 lý do Firefox là trình duyệt phù hợp trên iPhone

admin Last updated on: May 8, 2023

Đại đa số người dùng iPhone sử dụng Safari làm công cụ duyệt web chính vì đây là nền tảng trình duyệt được cài đặt mặc định trên hệ sinh thái iOS.

Tuy nhiên, kể từ iOS 14, Apple bắt đầu cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định của riêng mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên thay thế cho Safari, Firefox chắc chắn là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện có. Hệ điều hành iOS. Đây là những lý do chính.

Đồng bộ hóa đa nền tảng linh hoạt

Một trong những ưu điểm chính của Firefox là khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng tuyệt vời. Điều này cho phép bạn tiếp tục làm việc trong trình duyệt từ bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả các nền tảng bên ngoài hệ sinh thái, chẳng hạn như B. giữa iOS và Windows.

Để thiết lập đúng cách đồng bộ hóa đa nền tảng trên Firefox iOS, trước tiên hãy nhấn vào nút menu ở dưới cùng bên phải màn hình.

nhấp chuột các thiết lậpSau đó nhấp vào tên tài khoản của bạn. (Bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Firefox nếu chưa có.) Lưu ý rằng bạn cũng có thể đồng bộ hóa theo cách thủ công trong phần này bằng cách nhấp vào “Đồng bộ hóa ngay bây giờ“Dưới tên tài khoản.

Bạn có thể bật hoặc tắt nhiều tùy chọn đồng bộ hóa trong thiết lập tài khoản của mình. Trong số này, khả năng đồng bộ các tab đang mở là tùy chọn đồng bộ đáng giá nhất của Firefox.

Ngoài các tab, khả năng đồng bộ bookmark trên Firefox cũng là một điều đáng nói. Vui lòng nhấn lại nút menu và chọn “Thư viện của bạnTại đây, bạn có thể xem tất cả các dấu trang của mình, bao gồm dấu trang của bạn trên thanh công cụ, dấu trang bạn đã chọn trên thiết bị di động của mình hoặc thậm chí các trường hợp được thêm gần đây.

Trên cùng một màn hình, ở cuối trình duyệt, có một tab cho các mục quan trọng khác như Lịch sử, Danh sách đọc, Tải xuống và Đã đồng bộ hóa.

Các chức năng quản lý các tab

Yêu cầu công việc có thể buộc bạn phải mở một số lượng lớn các tab trong trình duyệt. Điều đó khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Tuy nhiên, Firefox cho iOS hiện là trình duyệt di động có một trong những hệ thống quản lý tab thông minh nhất hiện nay.

  • Thanh menu dưới cùng của Firefox có một vài tùy chọn, bao gồm một nút có hình vuông nhỏ với một con số trong đó. Nút này cho biết số lượng tab đang mở. Nhấp vào nó và ngay lập tức bạn sẽ thấy tất cả các tab đang mở trong trình duyệt.
  • Để mở tab mới, chỉ cần nhấn vào dấu “+” ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó nhập cụm từ tìm kiếm hoặc url trang web của bạn.
  • Điều gì xảy ra nếu bạn muốn sắp xếp lại các tab để chúng theo thứ tự cụ thể? Chỉ cần nhấn và giữ từng tab và kéo đến vị trí mong muốn trên trang quản lý tab.
  • Nếu bạn muốn mở một tab riêng tư mà không lưu lịch sử, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt nạ.
  • Một ưu điểm khác của việc sử dụng Firefox so với Safari là khả năng tìm các tab đang mở. Chỉ cần gõ bất kỳ từ khóa nào vào hộp tìm kiếm và Firefox sẽ thực hiện phần còn lại.

Tôn trọng quyền riêng tư

Firefox được biết đến là tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Mở ứng dụng Firefox trên iPhone hoặc iPad của bạn và đi tới Cài đặt. Cuộn xuống phần quyền riêng tư và bạn sẽ thấy một số tùy chọn có sẵn có thể được tùy chỉnh. Thậm chí còn có một liên kết đến chính sách bảo mật của Mozilla, trong đó phác thảo các bước chính xác của công ty để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

  • Thông tin đăng nhập và mật khẩu Tùy chọn này cho phép bạn lưu bất kỳ thông tin đăng nhập nào mà bạn muốn đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Nếu bạn không muốn Firefox giữ thông tin đăng nhập, bạn có thể tắt tính năng này.
  • Touch ID & Mật mã Tại đây, bạn có thể yêu cầu mật mã hoặc sử dụng Touch / Face ID để truy cập ứng dụng. Bạn thậm chí có thể đặt thời gian nhập mật khẩu để không phải đăng nhập lại sau mỗi 5 phút.
  • Quản lý dữ liệu quản lý các trang web để bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn như xóa bộ nhớ cache, cookie, tệp đã tải xuống hoặc lịch sử duyệt web.
  • Theo dõi bảo vệ Một trong những lý do chính khiến bạn sử dụng Firefox trên iOS. Tính năng này có thể giúp giảm số lượng quảng cáo bạn nhìn thấy và ngăn những quảng cáo đó theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. khả năng Bảo vệ nghiêm ngặt giúp chặn quảng cáo triệt để hơn, loại bỏ cửa sổ bật lên và trình theo dõi.

Để biết thông tin về cách đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trên iOS, hãy xem bài viết: Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone và địa chỉ email mặc định trên iOS 14

Related posts

Tháng Mười Một 22,

Tháng Mười Một 22,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Ba 5, 2021

Tháng Ba 5, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tuyển Tây Ban Nha đội hình thay đổi ra sao sau mùa World Cup đáng quên 2022?

Tuyển Tây Ban Nha đội hình thay đổi ra sao sau mùa World Cup đáng quên 2022?

Những người hâm mộ bóng đá hẳn đang trông đợi năm nay đội tuyển Tây Ban Nha đội hình...

Tháng Mười Một 5,

Tháng Mười Một 5,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 1,

Tháng Mười Một 1,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Một 21, 2021

Tháng Một 21, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất