dinh cu my

Người Việt định cư tại Mỹ được những quyền lợi gì

Định cư tại Mỹ là cụm từ không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Việc định cư tại Mỹ mang lại cho người dân nhiều quyền lợi cũng như nhiều ưu đãi bất ngờ. Chính vì thế mà nhiều người rất muốn định cư tại Mỹ.

Vậy người Việt qua Mỹ định cư có những quyền lợi gì?

  1. Thủ tục chuẩn bị đơn giản

Để được định cư tại Mỹ và cấp thẻ xanh của Mỹ thì người Việt cần chuẩn bị kỹ lưỡng những giấy tờ như thẻ căn cước, CMND, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe…. Và đặc biệt hơn là bạn phải có người bảo lãnh cho bạn tại Mỹ để tiện sinh hoạt cũng như đi lại trong thời gian đầu đến Mỹ. Tiếng anh cũng là điều kiện tiên quyết vì nếu không biết ngoại ngữ thì bạn sẽ rất khó trong việc giao tiếp.

dinh cu my

  1. Ưu đãi về học tập

Đối với những thành viên định cư bên Mỹ dưới 18 tuổi sẽ được học trường gần nhà,  hỗ trợ ăn uống miễn phí tại trường và có xe bus đưa rước đi học để đảm bảo an toàn.

+ ngoài các giờ học trên lớp thì có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nếu con bạn trên 18 tuổi sẽ được học đại học để lấy bằng cử nhân và cơ hội xin được việc làm rất cao.

+ nếu gia đình bạn định cư mỹ cần bao nhiêu tiền nhưng còn khó khăn về kinh tế thì con bạn sẽ được những đãi ngộ cho gia đình thuộc diện khó khăn như học tập miễn phí và cấp học bổng. Con bạn sẽ không mất một khoản phí nào khi theo học tại các trường học tại Mỹ, đặc biệt hơn là được đối xử bình đẳng với các học sinh Mỹ chứ không bị phân biệt đối xử.

+ nếu quá khó khăn trong quá trình học tập thì gia đình cũng có thể viết đơn để vay tiền do chính phủ Mỹ đứng tên cho vay. Khoản vay này thực sự rõ ràng và không bắt ép thời gian trả lại mà tạo mọi điều kiện cho người Việt Nam yên tâm làm việc.

  1. Đối với người chưa đến hoặc quá độ tuổi lao động

Đây là những đối tượng người Việt Nam dưới 18 tuổi và người già trên 65 tuổi sẽ được hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế của chính phủ Mỹ. Ngoài ra còn có thể xin thêm trợ cấp lương thực đối với những gia đình khó khăn về kinh tế. Ở Mỹ có chương trình food stamps giành cho người Việt định cư tại Mỹ rất tuyệt vời. Người dân có thể đến lấy thực phẩm mà không phải trả phí.

  1. Đối với người trong độ tuổi lao động

Đây là đối tượng người Việt trên 18 tuổi và dưới 65 tuổi. Nếu định cư bên Mỹ nhưng người Việt thuộc diện này có thu nhập quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống thì cũng được hưởng trợ cấp y tế toàn phần do chính phủ Mỹ ban hành.

Ngoài ra thì người Việt còn được mang song tịch, ngoài quốc tịch Việt Nam thì còn được mang quốc tịch Mỹ và được cấp thẻ xanh để tự do đi lại, làm việc.

Trên đây là một số quyền lợi của người Việt Nam khi định cư tại Mỹ. Để biết thêm nhiều quyền lợi hơn khi quyết định sang Mỹ định cư thì các bạn nên tìm hiểu kỹ càng. Hãy đến công ty tư vấn định cư toàn cầu https://www.dinhcutoancau.net khi bạn cần tư vấn định cư mỹ nhé

Leave a Reply